Cà phê arabica Khe Sanh làm sao để kéo dài hương thơm

Cà phê arabica Khe Sanh làm sao để kéo dài hương thơm 1

Trong những năm gần đây, huyện Hướng Hóa chú trọng đến việc phát triển cây cà phê  và chọn lựa Cà phê arabica Khe Sanh làm cây chủ lực cho nên kinh tế huyện. Trong đó có cây Cà phê arabica Khe Sanh. Nhưng cà phê arabica Khe Sanh lại có một nhược điểm lớn chính là hương thơm ngắn hơn so với các vùng cà phê chè khác của Việt Nam. Vậy xử lý nhược điểm hương thơm ngắn này như thế nào, cùng Pun coffee trải nghiệm thực tế qua bài viết dưới đây.

Cà phê arabica Khe Sanh một loại cà phê nổi tiếng thế giới được tiêu thụ số lượng nhiều nhất bởi hương thơm nhẹ nhàng thanh tao và màu nước sóng sánh ánh sáng hổ phách. 

Đặc điểm của cây cà phê arabica chúng phù hợp với vùng thổ nhưỡng quanh năm mát mẻ, nhiệt độ quân bình từ 22 – 24 độ c, độ cao địa lý từ 1300-1500 mét so với mực nước biển. Tuy nhiên, khi nói về độ cao thì Khe Sanh không phải là vùng đất lý tưởng của cây cà phê chè arabica, bởi nơi đây trung bình độ cao từ 600-900 met so với mực nước biển, nhưng sự chênh lệch rất cao giữa ngày và đêm (có lúc mức nhiệt chênh lệch 7-9 độ giữa buổi chiều và tối khuya), sự chênh lệch ngày và đêm lại khá phù hợp với cây cà phê arabica (năm 1999 cà phê arabica được trồng phổ biến tại đây, thu nhỏ lại vùng robusta và liberia) Bên cạnh đó, nhiệt độ nắng khá cao ban ngày và sự lạnh giá ban đêm làm cho hàm lượng axit của cà phê Khe Sanh mạnh hơn, nên dẫn đến cà phê Khe Sanh có vị chua mạnh phải nói vị chua cà phê Khe Sanh đứng đầu trong nhóm cà phê chè tại Việt Nam.

Như đã nói, sự quyến rũ của Cà phê arabica Khe Sanh chính là hương thơm – mùi thơm thanh tao kéo dài ngân nga, nhưng cà phê arabica Khe Sanh hương thơm lại ngắn chưa cảm nhận hết đã gãy mùi đây chính là lí do ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm cà phê arabica Khe Sanh. Vậy là sao xử lý nhược điểm ngắn này, giúp mùi hương của arabica Khe Sanh được bung tỏa,đây chính là điều những người làm cà phê sạch tại Khe Sanh quan tâm, và Pun coffee đã dành thời gian dài để học tập ứng dụng sản xuất và tìm ra giải pháp giải quyết được nhược điểm “hương thơm” của cà phê Khe Sanh thông qua phương pháp sơ chế yếm khí lạnh – phơi trái tự nhiên & ủ hương lạnh.

 

Điều tuyệt vời nhất chính là khi áp dụng phương pháp chế biến này, thì toàn bộ nhà kính phơi cà phê của Pun coffee tràn ngập hương thơm thảo dược, một thành công mà chỉ có những giọt mồ hôi rơi xuống trên từng hạt cà phê mới cảm nhận được.

Kết hợp với thế mạnh là vị chua của arabica Khe Sanh, thì cà phê phơi trái tự nhiên sau khi đưa vào rang xay lại cực kì phù hợp với kiểu pha cà phê coldbrew hiện nay, khi được biến tấu cùng cam sả đào, để cho ra đời loại coldbrew cam sả, coldbrew đào….nhưng hương vị cà phê sẽ không bị lấn lướt mà ngược lại cực kì thích hợp cho các bạn nữ hoặc những người chưa uống được cà phê có thể trải nghiệm.

Pun coffee chúng tôi không chỉ kinh doanh cà phê mà còn là tình yêu với cây Cà phê arabica Khe Sanh. Chúng tôi nâng niu quý trọng từng hạt cà phê với niềm tự hào và không ngừng học hỏi, ứng dụng sản xuất đẩy mạnh cà phê Khe Sanh lên tầm cao mới. Để mỗi thực khách khi nhâm nhi cà phê Khe Sanh, người ta sẽ tự phát “thơm quá – ngon quá”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *