Cà phê pha máy espresso và cà phê pha phin truyền thống

Cà phê pha máy espresso và cà phê pha phin truyền thống 1

[ad_1]

Thực sự cà phê đã là văn hóa, là nghệ thuật và việc tiến triển cà phê luôn không ngừng nghỉ mang lại những cảm xúc khác nhau của những người đam mê cà phê.

Nếu cà phê phin truyền thống mang những cảm xúc hoài niệm, cổ xưa, thì cà phê espresso lại mang phong cách năng động sành điệu là xu hương toàn cầu hóa. Sự giao thoa của 2 cách uống cà phê này lại mang trải nghiệm khá độc đáo cho những người yêu cà phê.

Cà phê pha máy espresso và cà phê pha phin truyền thống 2
Món ngon từ cà phê

Nhưng dù cách pha nào thì nguyên liệu cà phê phải chuẩn sạch mới mang lại cho bạn vị nguyên bản đúng điệu về cà phê, nhấp ngụm cà phê và cùng Pun coffee nói về 2 phong cách uống cà phê này nhé

Cách pha cà phê phin ngon là điều mà rất nhiều khách hàng thắc mắc, có người hỏi Pun rằng có phải do cà phê không chất lượng, không ngon nên mới không thể cho ra ly cà phê ngon đúng không….Thực sự khái niệm cà phê ngon là khái niệm mênh mông, nó phụ thuộc vào gu của mỗi người nhưng nếu với loại cà phê sạch cà phê rang mộc thuần thì làm sao để mang lại một ly cà phê phin ngon lại là dấu hỏi lớn. Phụ thuộc rất nhiều yếu tố như cách xay hạt cà phê sau khi rang như thế nào, rồi việc pha trộn giữa các mẻ cà phê sau khi rang ra sao, ủ cà phê thời gian bao lâu, pha nước vào cà phê như thế nào bao lâu…v/v. Nếu cà phê mộc rang thuần thì việc pha ly cà phê phin ngon đòi hỏi người pha chế phải thực sự tận tâm cho mỗi ly cà phê mình pha ra.

Nếu các loại cà phê tẩm ướp bơ, muối sau trong quá trình rang cà phê thì thường được rang dark roast (rang cháy) cách rang cà phê này thường cà phê nhân là loại cà phê có trái xanh non lẫn lộn với nhau, đây là cà nguyên chất nhưng chưa phải là cà phê sạch nhé. Loại này pha dễ dàng không cần ủ lâu, vẫn ra loại cà phê đen đậm đắng (đúng gu người Việt). Còn với cà phê rang mộc pha đúng chuẩn và sau khi ra thành phẩm đưa vào bình lắc cà phê pha phin sẽ ngon hơn nhiều. Các bạn thích pha cà phê ở nhà lưu ý nhé.

Cà phê pha máy espresso và cà phê pha phin truyền thống 4
Cà phê pha máy

Cà phê pha máy espresso.

Với dòng cà phê máy này thì ngoài việc chất lượng máy để chiết xuất ra cà phê còn đòi hỏi yếu tố chất lượng cà phê nữa. Với loại cà phê pha máy espresso này thì cà phê mộc nguyên bản sẽ mang lại trải nghiệm khá thú vị tuyệt vời.

Dưới sức nén áp suất của nước toàn bộ nguyên liệu cà phê đưa vào máy được chiết xuất những phần tinh túy nhất nên khi pha cà phê mộc bạn cảm nhận được trọn vẹn hương vị nguyên bản của cà phê.

Với các loại cà phê tẩm ướp bơ, hay các gia vị khác khi đưa vào sử dụng trong cà phê pha máy thì cái vị nguyên bản đã không còn nữa rồi, nên hỏi chủ quán trước khi chọn nguyên liệu cho cốc cà phê của mình.

Cà phê dù pha cách nào thì vẫn là phong thái riêng, giữa sự phát triển xô bồ của dòng cà phê pha máy thì cà phê phin truyền thống vẫn có khách hàng riêng. Nhưng dù barista và cách chế biến cà phê khác nhau thì nguyên liệu cà phê vẫn phải đảm bảo chất lượng. Khoa học đã chứng minh cà phê mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn nhớ chọn đúng cà phê sạch.

Tại Pun coffee chúng tôi có bán loại cà phê sạch đúng chuẩn theo định hướng “Farm to cup” với các ha cà phê được trồng trọt tại xã Hướng Phùng huyện Hướng Hóa Quảng Trị, thuộc nhóm cà phê Khe Sanh với dòng arabica nổi tiếng.

Mỗi mẻ cà phê rang xay của Pun coffee cho ra đời đều trải qua các giai đoạn rang khác nhau sau khi chọn lựa từ những mẻ cà phê nhân xanh tại xưởng sơ chế Pun coffee để cho ra đời loại cà phê thành phẩm hảo hạng.

Quý khách hàng có nhu cầu mẫu test cà phê vui lòng liên hệ 08 68 00 69 89.


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *