Hướng dẫn cách pha cà phê phin ngon thật ngon

Hướng dẫn cách pha cà phê phin ngon thật ngon 1

[ad_1]

Cà phê phin luôn có gu khách hàng của mình, mặc dù ngoài kia bao la ồn ào với các loại máy pha cà phê hiện đại thì vẫn riêng một chổ đứng cho cà phê pha phin, tạo nên nét đặc trưng văn hóa cà phê của Việt Nam.

Tôi cá rằng, rất nhiều người chúng ta đã từng uống cà phê phê pha phin, nhưng để có một ly cà phê pha phin ngon thật ngon thì không hẳn ai cũng pha được. Hãy cùng Pun coffee trải nghiệm cách pha cà phê phin ngon như thế nào nhé, và tôi tin chắc rằng bạn sẽ như tôi và những người đã từng thử qua đêu thích thú với phin cà phê truyền thống này.

Chuẩn bị:

Phin pha chế cà phê

Cà phê

Nước sôi 98 độ C

Ly

Bình lắc cà phê (nếu bạn là tín đồ cà phê phin thì không nên bỏ qua bình lắc này, mua trên Tiki)

Nguyên liệu đi kèm:

Sữa/ đường/syrub, đá lạnh (nếu cà phê đá)

Hướng dẫn cách pha cà phê phin ngon thật ngon 2
cà phê pha phin

Chế biến:

Lấy 25-30gr cà phê cho vào phin, lắc đều bề mặt, đặt nhẹ nắp chèn cà phê, cho tầm 10ml nước sôi vào ủ tầm 40 giây. Sau đó rót nhẹ nước sôi vào phin cà phê, nên rót đều tay không đổ ào nước vào. Thời gian ra đời 1 phin cà phê ngon chuẩn tầm 4-5 phút là có cà phê thành phẩm.

Với các quán kinh doanh cà phê, với loại cà phê pha phin được dùng từ nguyên liệu rang mộc này thì nên dùng nước đường syrub thay thế cho đường cát như vậy cà phê sẽ thanh và ngon hơn.

Với các quán cà phê take a way, thì cà phê đánh tan với nước đường/ sữa cho vào bình lắc, thêm vài viên viên đá, lắc mạnh thời gian 1-2 phút để cà phê bung tỏa bọt mịn ra nhiều. Sau đó cho vào cốc mang đi, ly cà phê lắc này rất dày bọt và thơm ngon.

Và điều bạn nên nhớ, cho dù cách pha cà phê có cổ điển hay hiện đại như thế nào thì nguyên liệu cà phê phải đảm bảo sạch chuẩn. Cà phê phin được xem là cà phê truyền thống, và điều này chính là lỗi mòn của nguyên liệu cà phê độc hại từ các loại bột bắp, đậu nành cộng thêm hóa chất…

Hãy chọn cà phê sạch cho mình, và đừng bỏ qua cà phê bột pha phin truyền thống của Pun coffee nhé.

 


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *